Hiện nay, Việt Nam sở hữu khá nhiều nhà thờ nổi tiếng. Trong đó, nhà thờ Con Gà có lẽ là cái tên khá quen thuộc với nhiều bạn trẻ, nhất là những người mê check – in, “sống ảo”. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận ra ở Việt Nam có 2 công trình kiến trúc có tên gọi là nhà thờ Con Gà nằm tại hai thành phố nổi tiếng, đó là Đà Lạt và Đà Nẵng. Cả 2 nhà thờ cổ này vừa có cùng tên gọi và phong cách kiến trúc bên ngoài khá giống nhau, vừa nằm trên con đường cùng mang tên Trần Phú và cực thu hút nhiều du khách ghé thăm! 2 nhà thờ “song sinh” tại Đà Lạt và Đà Nẵng

1. Nhà thờ Con Gà (Đà Lạt)

Nhà thờ Con Gà còn được biết đến là nhà thờ chính toà Đà Lạt, nằm tại số 13 trên con đường Trần Phú.  Nhà thờ này được đánh giá là một trong những công trình kiến trúc đại diện và cổ kính nhất do người Pháp xây dựng tại thành phố ngàn hoa. Tên độc đáo của ngôi chùa này được xuất phát từ một thực tế: trên đỉnh tháp chuông của nhà thờ có đặt tượng một con gà lớn bằng kim loại – loài vật được coi là biểu tượng của nước Pháp.

2 nhà thờ “song sinh” tại Đà Lạt và Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà có kiểu mẫu giống với các nhà thờ Công giáo Rôma ở châu Âu, biểu trưng cho trường phái kiến trúc Roman. Tượng một con gà được đặt trên thánh giá nhà thờ, cách mặt đất 27m. Bức tượng này được làm bằng hợp kim nhẹ nên có thể xoay theo hướng gió. Trong trường hợp tính cả đỉnh tháp chuông, nhà thờ cao 47m. Do vậy đứng từ đây, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố mờ sương tuyệt đẹp và vô cùng thơ mộng.

2 nhà thờ “song sinh” tại Đà Lạt và Đà Nẵng

2. Nhà thờ Con Gà (Đà Nẵng)

Cũng được xem là nhà thờ chính tòa Đà Nẵng (hoặc Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu), Nhà thờ Con Gà ở Đà Nẵng nằm ở tại số 156 đường Trần Phú, quận Hải Châu, thành phố biển Đà Nẵng. Đây là nhà thờ duy nhất được khởi công tại Đà Nẵng vào thời Pháp thuộc từ tháng 2/1923. Và hiện nay, nhà thờ đã có tuổi đời là 97.

2 nhà thờ “song sinh” tại Đà Lạt và Đà Nẵng

Nhà thờ này được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic, sở hữu những đường nét cao vút, những vòm cửa quả trám, phía trong có các tranh ảnh và thánh tượng minh họa theo sự kiện trong Kinh Thánh phương Tây. Phía trên nóc nhà thờ, có tượng một con gà màu xám làm bằng hợp kim và được đặt ở vị trí cột thu lôi. Cột này cũng được dùng như một vật nhằm xác định hướng gió. Nhà thờ này cũng là một trong những địa điểm du lịch ấn tượng tại thành phố biển Đà Nẵng hiện nay.

Tin tức tiêu biểu
 • Du lịch Tết Âm lịch 2020: Đi đâu? Làm gì?
  Du lịch Tết Âm lịch 2020: Đi đâu? Làm gì?
  Từ lâu Tết đã được xem là một dịp đặc biệt, là lúc gia đình đoàn tụ, những người con đi xa trở về quê nhà. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thay vì ngồi quây quần trong gian nhà ấm cúng của mình, nhiều người còn chọn hướng “xê dịch” tức là du lịch Tết. Do đó, Tết cũng được coi là thời gian đi để xả hơi và tiếp thêm năng lượng cho năm mới. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về chuyến du xuân đầu năm này thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để chọn ra điểm đến lý tưởng cho bạn bè và người thân nhé!
 • 2 nhà thờ “song sinh” tại Đà Lạt và Đà Nẵng
  2 nhà thờ “song sinh” tại Đà Lạt và Đà Nẵng
  Hiện nay, Việt Nam sở hữu khá nhiều nhà thờ nổi tiếng. Trong đó, nhà thờ Con Gà có lẽ là cái tên khá quen thuộc với nhiều bạn trẻ, nhất là những người mê check – in, “sống ảo”. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận ra ở Việt Nam có 2 công trình kiến trúc có tên gọi là nhà thờ Con Gà nằm tại hai thành phố nổi tiếng, đó là Đà Lạt và Đà Nẵng. Cả 2 nhà thờ cổ này vừa có cùng tên gọi và phong cách kiến trúc bên ngoài khá giống nhau, vừa nằm trên con đường cùng mang tên Trần Phú và cực thu hút nhiều du khách ghé thăm!
 • Xu hướng du lịch và check – in của giới trẻ năm 2019
  Xu hướng du lịch và check – in của giới trẻ năm 2019
  Mỗi năm, giới trẻ lại cập nhật những xu hướng du lịch và check – in mới, tạo ra những trào lưu vô cùng thú vị. Và năm 2019, chụp ảnh đẹp, du lịch phiêu lưu, quan tâm nhiều hơn đến môi trường... là những đổi mới trong xu hướng du lịch của giới trẻ hiện đại. Điều này góp phần hình thành nên nhiều nét đột phá trong phong cách của mỗi người.
 • Những Thắc Mắc Thường Có Khi Bạn Chuẩn Bị Đi Du Lịch
  Những Thắc Mắc Thường Có Khi Bạn Chuẩn Bị Đi Du Lịch
  Bạn chuẩn bị đu du lịch và bạn có vô vàn những thắc mắc, những câu hỏi trước khi bắt đầu một chuyến đi? Vậy thì hãy để VietSense Travel giúp bạn trả lời những câu hỏi đó nhé:
Top